Đăng ký nhận thông tin

  Blog

  Scenia Bay / Tin tức khác  / Bất động sản cao cấp: Mở cửa cho dòng vốn mới

  Bất động sản cao cấp: Mở cửa cho dòng vốn mới

  Theo báo cáo mới nhất của Savills, về cơ bản, các thủ tục pháp lý về việc sở hữu bất động sản ở Việt Nam dành cho người nước ngoài đã nhận được phản hồi rất tích cực từ cả phía người bán lẫn người mua sau gần 3 năm triển khai.

  Nới rộng điều kiện sở hữu nhà ở cho người nước ngoài

  Năm 2015 có thể nói là năm đánh dấu sự “tăng điểm” trở lại của thị trường bất động sản trong nước. Theo thống kê của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, một trong những lĩnh vực đóng góp lớn cho ngồn vốn FDI (Đầu tư trực tiếp nước ngoài) tăng trưởng chính là bất động sản. Lĩnh vực này đứng thứ 2 trong số 16 ngành và lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất.

  Trong đó có 11 dự án đăng ký mới và 7 lượt dự án tăng vốn, các chuyên gia cho biết: lý do bất động sản “ngược dòng” ngoạn mục sau giai đoạn trầm lắng của thị trường phần lớn do Luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành từ 1/7/2015. Điểm nổi bật nhất trong Luật nhà ở sửa đổi lần này chính là thực hiện chính sách “nới” rộng điều kiện cho thuê mua nhà đối với cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân người nước ngoài. Theo đó, đối với Người Việt Nam định cư ở nước ngoài: “có quyền sở hữu nhà ở mà không bị hạn chế về số lượng và loại nhà ở được sở hữu”.

  Luật nhà ở sửa đổi là đòn bẩy cho thị trường bất động sản phát triển

  Theo quan sát của Savills, ở một số thị trường bất động sản lớn, trong vòng 2 năm qua đã có hàng ngàn giao dịch thành công với khách hàng là người nước ngoài. Trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án “chạm trần” sở hữu khách nước ngoài trong thời gian nhanh chóng. Những dự án có chủ đầu tư uy tín và tính pháp lý rõ ràng hiện nhận được sự quan tâm với tỉ lệ hấp thụ rất khả quan từ đối tượng khách nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố pháp lý thì các yếu tố khác như: đơn vị vận hành quản lý dự án, hệ thống tiện ích toàn diện, vị trí của dự án… cũng là những yếu tố tiên quyết đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

  Trên thực tế, các dự án, sản phẩm thu hút người mua quốc tế chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp. Đặc biệt đối với người nước ngoài muốn đầu tư vào BĐS, họ thường tìm hiểu loại hình nghỉ dưỡng ở các thành phố du lịch phát triển mạnh như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…bởi những địa điểm này thường là điểm đến ưa thích của các khách quốc tế cũng như Việt kiều.

  GS. Đặng Hùng Võ chia sẻ, trong thời gian gần đây, số lượng người nước ngoài quan tâm đến bất động sản Việt Nam tăng đáng kể. Trong các buổi thảo luận tại các diễn đàn gặp gỡ, trao đổi về hoạt động đầu tư tại Việt Nam, bất động sản Việt Nam luôn là đề tài “nóng”. Tuy nhiên, người nước ngoài vốn kỹ tính, nên các dự án phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế thì mới có khả năng được họ “để mắt”.

  Hiện tại ngoài phân khúc căn hộ, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao, đặc biệt là các dự án đang được triển khai tại các thành phố du lịch phát triển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

  Bất động sản nghỉ dưỡng hút khách đầu tư nước ngoài

  Việc mở cửa cho người nước ngoài được phép mua nhà tại Việt Nam, chính là đòn bẩy cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở nên sôi động và là động lực thúc đẩy cho các chủ đầu tư tiếp tục “ra hàng”. Khoảng giữa tháng 8, thị trường Nha Trang đón nhận thêm dự án mới, mang nhiều ẩn số đối với các nhà đầu tư đó là dự án Scenia Bay nằm trên đường Phạm Văn Đồng.


  Tiện ích bể bơi vô cực tại Sceniabay

  Scenia Bay sở hữu vị trí thuận lợi với 4 mặt tiền: Phạm Ngọc Thạch, Sao Biển, Nguyễn Biểu và mặt chính tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng. Chủ đầu tư dự án (Nam Tiến Lào Cai) đã bắt tay cùng tập đoàn quản lý khách sạn InVision Hospitality để quản lý vận hành dự án Scenia Bay theo tiêu chuẩn quốc tế khi dự án đi vào hoạt động, dự kiến năm 2020.

  Dự án có quy mô 7.666 m2, cung cấp cho thị trường 704 căn hộ để bán và 274 phòng khách sạn cho thuê. Với thiết kế Domino chồng xếp độc đáo, Scenia Bay là một trong số ít dự án có 100% căn hộ view biển trực diện, tạo nên một tổng thể hòa quyện tinh tế. Đặc biệt dự án được sở hữu lâu dài và được hình thành đơn vị ở hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt đối với khách hàng nước ngoài khi đầu tư loại hình nghỉ dưỡng tại Việt Nam.