Đăng ký nhận thông tin

  Blog

  Scenia Bay / Tin tức khác  / Phong thủy tạo nên sự vững bền trường tồn
  Với những lợi thế có một không hai, Scenia Bay đang là lựa chọn đầu tư thông minh của các nhà đầu tư

  Phong thủy tạo nên sự vững bền trường tồn

  Ngày nay, phong thủy dường như đang trở thành một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên giá trị bất động sản, đặc biệt với các dự án quy mô lớn như bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với những người tin vào phong thủy, yếu tố đầu tiên cần xem xét ở một dự án nghỉ dưỡng là địa thế.

  Một trong những khẩu quyết để chọn được một dự án tốt, hợp phong thủy là “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

  Thứ nhất, “Nhất cận thị” có nghĩa là gần chợ. Tuy nhiên, “thị” ngày nay không chỉ bó hẹp trong nghĩa chợ nữa mà rộng hơn, nó chỉ các đô thị lớn, các trung tâm thành phố. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay các “khu trung tâm sầm uất” thì “thị” đều đề cập đến tính tiện lợi, đẳng cấp. Sống gần trung tâm hoặc các điểm danh lam thắng cảnh sầm uất, người ta dễ dàng tiếp cận với các tiện nghi cuộc sống như trung tâm mua sắm, y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí đa dạng và hiện đại.

  Yếu tố thứ hai, “Nhị cận giang” hay phú quý sinh tài – yếu tố được ưa chuộng bao đời nay. “Giang” ngày nay được hiểu rộng hơn là nước, quyết định chủ yếu đến tính chất lành, dữ của một mảnh đất. Nước thuỷ triều, nước ao hồ, nước sông suối đều là biểu hiện của một vùng đất tốt, ở bất kỳ nơi nào có nước thì ở đó sự sống sinh sôi, nảy nở, tươi tốt.

  Nơi nào có nước thì ở đó sự sống sinh sôi, nảy nở, tươi tốt.

  Nơi nào có nước thì ở đó sự sống sinh sôi, nảy nở, tươi tốt.

  Thực chất, nước vốn không có mùi vị, mùi vị của nước thay đổi tuỳ thuộc vào loại đất. Thông thường, đất tốt là đất mịn chắc, trơn tru, màu mỡ, không quá mềm hoặc quá cứng, có màu sắc tươi sáng (kỵ ở nơi đất có màu đen). Người xưa có nói “địa linh, nhân kiệt”, ý nói rằng, đất tốt sẽ sản sinh ra hiền tài. Nói cách khác, con người sinh ra trên đất, chịu ảnh hưởng rất nhiều từ đất.

  Các trung tâm kinh tế, tài chính nổi tiếng trên thế giới từ xưa đến nay đều gắn liền với các cảng biển, bờ vịnh sầm uất như Manhattan (Mỹ), Santorini (Hy Lạp), Hong Kong (Trung Quốc), Vancouver (Canada)…

  Thứ ba, “Tam cận lộ”, vị trí gần đường luôn mang đến những thuận lợi để lưu thông, kinh doanh hay thông thoáng…

  Chưa cần xem xét tổng hợp mọi khía cạnh, nếu chỉ tính đến yếu tố “thủy” và “lộ” cũng có thể thấy không phải dự án nghỉ dưỡng mới nào cũng may mắn thỏa mãn được những lợi thế kể trên.

  Đơn cử như tại Nha Trang, con đường Trần Phú 12km ôm lấy vịnh Nha Trang đến nay hầu như không còn chỗ trống cho các dự án nghỉ dưỡng mới.

  Trung tâm bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển sầm uất nhất miền Trung này đang dần dịch chuyển về phía đường Phạm Văn Đồng – trục đường ven biển đắt giá thuộc khu vực phía Bắc Nha Trang. Một trong số ít dự án còn sót lại thuộc quỹ đất vàng ven biển trung tâm TP. Nha Trang có thể kể đến Scenia Bay.

  Được xây dựng trên khu đất 7,666m2, Scenia Bay đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố phong thủy quan trọng.

  Scenia Bay đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố phong thủy quan trọng.

  Scenia Bay đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố phong thủy quan trọng.

  “Cận thị”, từ Scenia Bay dễ dàng di chuyển đến những danh lam thắng cảnh đẹp tại Nha Trang như: Hòn Mun, Hòn Tằm, Vịnh Ninh Vân, Tháp Bà Ponagar…

  “Cận giang”, 100% các căn hộ của dự án đều có tầm nhìn hướng biển nhờ thiết kế domino chồng xếp độc đáo với layout hình xương cá mới lạ và lấy cảm hứng dựa trên hình ảnh cây tre Việt Nam.

  “Cận lộ”, Scenia Bay sở hữu mặt tiền hướng ra 4 trục đường lớn của thành phố là Phạm Ngọc Thạch, Sao Biển, Nguyễn Biểu, mặt chính tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng, là con đường sát biển Nha Trang.

  Với tất cả những lợi thế này, giới đầu tư đều cho rằng, Scenia Bay chính là điểm đến hoàn hảo cho dòng tiền của mình. Chưa kể, các báo cáo thị trường của các đơn vị nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguồn cung căn hộ hiện nay tại vẫn không “đuổi kịp” nguồn cầu. Dự báo lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu lượt 2016 lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, Nha Trang sẽ không thể sớm đáp ứng được nhu cầu phòng ốc của du khách trong tương lai. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khu căn hộ – khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang.

  Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của Scenia Bay chính là 100% căn hộ đều có tầm nhìn thu trọn biển Nha Trang và được sở hữu lâu dài, được phép hình thành đơn vị ở. Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của các sản phẩm bất động sản khi đầu tư vào dự án này.

  Ngoài ra, các tiện ích đa dạng phân khu riêng biệt giữa khu cư dân và khu khách sạn, tạo sự riêng tư cho chủ nhân căn hộ cũng như khách thuê.