Đăng ký nhận thông tin

  Blog

  Scenia Bay / Tin tức khác  / Scenia Bay – Kiến trúc mang dấu ấn của GroupGSA

  Scenia Bay – Kiến trúc mang dấu ấn của GroupGSA

  Là một dự án được giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây, Scenia Bay (Nha Trang) không chỉ có lợi thế về mặt vị trí, kiến trúc của tòa nhà cũng được đánh giá cao bởi sự sáng tạo vì nhờ thiết kế này dự án có 100% căn hộ hướng biển trực diện. Được biết, dự án được thiết kế bởi GroupGSA Việt Nam.
  Để hiểu rõ hơn về GroupGSA cũng như kiến trúc của dự án Scenia Bay chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Matt Young, Tổng giám đốc GSA Việt Nam.

  Matt Young, Tổng giám đốc GSA Việt Nam

  Chào Matt Young, xin ông cho biết quá trình hình thành phát triển của GroupGSA và một số dự án tiêu biểu do GroupGSA tham gia thiết kế?

  Được thành lập vào năm 1979, GroupGSA đã trải qua 38 năm hình thành và phát triển. Chúng tôi đã đã không ngừng nỗ lực phát triển để định vị Công ty trên bản đồ thiết kế thế giới với 9 văn phòng ở Úc và châu Á.

  Một số dự án tiêu biểu mà GSA đã thực hiện như Aurora Tower ở Sydney, The Fiji Hilton, dự án căn hộ Dominion, khu phức hợp Forte Xintiandi ở Trung Quốc và rất nhiều những dự án khác…

  “Nguyên liệu” nào đã tạo nên hình hài của Dự án Scenia Bay hôm nay? Xin ông cho biết điểm mạnh trong thiết kế của dự án là gì?

  Kỳ vọng của chúng tôi là biến Scenia Bay thành một biểu tượng mới tại thành phố Nha Trang. Vị trí của dự án nằm ngay trục đường ven biển nhưng tại thời điểm bắt đầu nhen nhóm ý tưởng phát triển dự án, khu vực này lại khá tĩnh lặng so với trung tâm Thành phố Nha Trang.

  Chúng tôi thấy ở đây một cơ hội phát triển rất lớn. Ngay từ đầu, ý tưởng thiết kế chúng tôi đưa ra là tre và nước. Trong quá trình triển khai, dự án đã có nhiều thay đổi nhưng ý tưởng ban đầu vẫn được giữ nguyên.

  Tre và nước là hai yếu tố cảm hứng thiết kế cho Scenia Bay Nha Trang. Nhìn vào hình khối công trình, mặt đứng của công trình mô tả hình ảnh các đốt tre, biểu tượng truyền thống của Việt Nam, còn phần đế công trình lấy cảm hứng từ hình ảnh mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ của nước. Tre và nước chính là hai yếu tố cảm hứng thiết kế của dự án tạo điểm nhấn cho công trình.

  Các công trình kiến trúc hiện đại của Việt Nam và trên thế giới đang quan tâm đến kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững và tính xã hội của công trình, Scenia Bay có những đặc tính này không? Nếu có thì nó được thể hiện như thế nào?

  Tính bền vững của một dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có dựa vào hướng của công trình. Nắm được nguyên tắc các view nhìn hướng về phía Tây sẽ chịu ánh nắng mặt trời nhiều nhất – chúng tôi đã xoay hầu hết các tấm kính về phía Bắc hoặc Nam (hướng nhìn ra biển).

  Điều này một mặt tối đa hóa tầm nhìn biển trực diện của tất cả các căn hộ, đồng thời cũng giảm đáng kể việc hấp thụ nhiệt vào tòa nhà và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

  Scenia Bay thiết kế có “thân thiện” với người sử dụng? Nó được thể hiện như thế nào? Sơ đồ công năng của dự án có hợp lý hay không?

  GSA luôn quan tâm đến chủ sở hữu căn hộ, khách thuê cũng như chủ đầu tư và đơn vị vận hành trong tất cả các thiết kế của mình.

  Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ cách thức cư dân sau này tiếp cận tòa nhà và luồng giao thông của toàn bộ dự án.

  Với kinh nghiệm của chúng tôi, việc phân luồng giao thông, bố trí lối ra, lối vào, sảnh đón trả khách… dành cho cư dân hoặc khách thăm của cư dân khi họ đến tòa nhà là rất quan trọng, đặc biệt khi họ tiếp cận tòa nhà lần đầu tiên.

  Sau đó chúng tôi xem xét các tiện ích và dịch vụ có thể giúp cho thời gian của cư dân tại căn hộ của họ trở nên dễ chịu hơn ví dụ như sân vườn trên cao, spa, các tiện ích chung cho cộng đồng cư dân hay cảnh quan.

  Cuối cùng, chúng tôi phải cân đối lại lần cuối việc phân bổ không gian: Thứ nhất là các căn hộ – nơi cư dân dành nhiều thời gian nhất bên trong – có thiết kế tối ưu, tầm nhìn biển trực diện cũng như thông gió và ánh sáng tự nhiên ở mức tốt nhất, thứ hai hành lang thang máy có ánh sáng tự nhiên và chúng tôi cũng đảm bảo các tiện ích chung có nhiều không gian xanh nhất có thể.

  Ở bất kỳ giai đoạn nào của thiết kế, chúng tôi đều đặt mình vào vị trí của những cư dân – là những người trực tiếp sinh sống và sử dụng các tiện ích tại Scenia Bay và tư vấn Chủ đầu tư những gì đáp ứng tối ưu nhu cầu của cư dân và vẫn đảm bảo các yêu cầu thiết kế ban đầu từ Chủ đầu tư.

  Xin ông chia sẻ suy nghĩ của mình về chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai cũng như cảm tưởng về dự án Scenia Bay?

  Nam Tiến có một tầm nhìn tuyệt vời, họ có tham vọng và khát khao mang đến những dự án chất lượng cao nâng tầm Việt Nam. Trên phương diện là một kiến trúc sư, đây thực sự là khách hàng mà chúng tôi luôn muốn hợp tác cùng.


  Scenia Bay – Dự án BĐS nghỉ dưỡng đầu tiên đầu tư bởi Nam Tiến Lào Cai tại Nha Trang.

  Chính vì vị trí đắc địa của dự án mà chúng tôi gặp nhiều giới hạn cũng như quy định khắt khe về môi trường.
  Nhưng rất may mắn, chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai đã rất ủng hộ và luôn hỗ trợ đơn vị tư vấn thiết kế, cho phép chúng tôi tiếp cận dự án từ nhiều hướng khác nhau.

  Và nhờ sự hợp tác này, chúng tôi đã có một sản phẩm Scenia Bay đầy cảm hứng như bây giờ. Quãng thời gian tư vấn thiết kế ý tưởng cho dự án là một giai đoạn đầy hào hứng đối với chúng tôi và chúng tôi vẫn đang theo dõi từng bước phát triển của dự án.

  Được nhìn thấy thị trường đón nhận sản phẩm này và xem nó như một viên ngọc quý tại vịnh Nha Trang là một vinh dự lớn với đơn vị tư vấn thiết kế ý tưởng như chúng tôi.